Đăng ký xét tuyển đại học 2024: Dự kiến từ ngày 10 đến 25-7

Dự kiến từ ngày 10-7 đến 25-7-2024, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Năm nay dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10 đến 25-7

Năm nay dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10 đến 25-7

Sáng 15-3 tại TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tuyển sinh năm 2024. Theo đó, về cơ bản việc xét tuyển đại học năm 2024 ít thay đổi so với năm trước. Việc đăng ký xét tuyển năm nay của thí sinh sẽ thuận lợi hơn.

Dự kiến đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10 đến 25-7

Bà Nguyễn Thu Thủy – vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – cho biết quy chế tuyển sinh 2024 ổn định so với năm trước. Việc đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ thuận tiện cho thí sinh.

Thời gian đăng ký xét tuyển hiện tại dựa vào kế hoạch thi tốt nghiệp THPT, nếu thời gian thi tốt nghiệp THPT có điều chỉnh thì phương án đăng ký xét tuyển cũng sẽ điều chỉnh theo.

Dự kiến từ ngày 10-7 đến 17h ngày 25-7-2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) của thí sinh trên hệ thống.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống, hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo đăng ký theo ngành/chương trình và được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), đồng thời thí sinh phải cung cấp các dữ liệu (theo tiêu chí, điều kiện, quy trình đăng ký được quy định tại đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo) tương ứng với ngành/chương trình mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển để các cơ sở đào tạo sử dụng xét tuyển.

Năm 2023 thí sinh nhập học thấp nhất 4 năm

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 4 năm gần đây, năm 2023 là năm có tỉ lệ thí sinh nhập học/chỉ tiêu thấp nhất.

Các thông số tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm mầm non từ 2020 đến 2023 như sau:

Các thông số tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm mầm non từ 2020 đến 2023

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo: Báo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *