Nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế

Việc nâng cao chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu đối với các tổ chức giáo dục, đặc biệt là đối với các trường Đại học. Trường Đại Học Trưng Vương đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng đào tạo khối Kinh Tế”, đánh dấu một bước tiến mới trong việc cải thiện chất lượng giáo dục của nhà trường.

Với sự tham gia của các nhà khoa học, giảng viên, doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo các cơ quan nhà nước, Hội Thảo đã trở thành một diễn đàn quan trọng để trao đổi ý kiến, trình bày giải pháp và đề xuất các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Tham dự sự kiện có bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Trường Đại học Trưng Vương.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương cho biết mục tiêu của hội thảo là lắng nghe ý kiến từ cộng đồng khoa học và doanh nghiệp, nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo và đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Hội thảo là nơi để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách có thể tham gia đóng c ý kiến, thảo luận, trình bày giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế.

Theo TS Nguyễn Huy Oanh, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 23 bài viết của các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, giảng viên. “Các bài viết cho hội thảo đều là những ý kiến tâm huyết, quý báu đối với sự nghiệp đào tạo cho các trường đại học nói chung và tại Trường Đại học Trưng Vương nói riêng…”, TS Nguyễn Huy Oanh đánh giá.

Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương cũng nhấn mạnh, thời gian qua Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế, đồng thời coi chất lượng đào tạo là khâu “then chốt” trong sứ mạng hoạt động của nhà trường.

Chú thích ảnh
Chuyên gia tham luận tại hội thảo.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe 5 tham luận với các vấn đề cơ sở lý luận và thực tiễn, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế và nhu cầu xã hội về nguồn lao động có chất lượng cao đáp ứng nguồn nhân lực xã hội hiện nay. Mỗi tham luận đề cập đến các vấn đề cơ bản và thực tiễn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo kinh tế. Từ việc ứng dụng định hướng mới, cải thiện kỹ năng và kiến thức cho người làm công tác kế toán đến việc áp dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo vào quá trình đào tạo, các tham luận đã mang lại những góc nhìn mới mẻ và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của Trường Đại học Trưng Vương.

Việc tăng cường kết nối giữa Trường Đại học Trưng Vương với các doanh nghiệp và các tổ chức trong cộng đồng đã được đề cập nhiều trong các thảo luận. Sự hợp tác chặt chẽ này không chỉ giúp định hình lại chương trình đào tạo theo hướng thực tiễn hơn, mà còn đảm bảo rằng sinh viên được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tự tin và thành công khi bước ra thị trường lao động.

Bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương nhấn mạnh, ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia tại hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế của nhà trường. Đặc biệt là sự tăng cường kết nối giữa các đơn vị với Trường Đại học Trưng Vương, giải pháp nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình đào tạo. Ngoài ra là những giải pháp về chuyển đổi số, áp dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao năng lực giảng viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

PV (baotintuc.vn)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *